Năm 2024 : 3.504
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang làm việc với xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn

Thực hiện Quy chế làm việc số 12-QC/TU ngày 18/6/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2015-2020, trong tháng 9 năm 2020, đồng chí Vũ Đình Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và làm việc với xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn.

Ảnh: Đ/c Vũ Đình Hưng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT làm việc với lãnh đạo xã Thắng Quân

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đồng chí Giám đốc đã nghe lãnh đạo Đảng ủy xã báo báo về tình hình chung của xã về kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh trật tự và công tác xây dựng nông thôn mới của xã. Qua nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cần tập trung thực hiện một số giải pháp để phát huy thế mạnh của địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ảnh: Lãnh đạo xã Thắng Quân báo cáo kết quả hoạt động của xã với đ/c Vũ Đình Hưng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT

Đồng chí Giám đốc đề nghị chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển cây lâm nghiệp, cây ăn quả đáp ứng các tiêu chuẩn VietGap đảm bảo bền vững, đem lại hiệu quả, lợi ích kinh tế cao. Đồng thời, địa phương cũng cần tập trung phát triển cơ cấu nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực đã qua đào tạo để từng bước tiếp cận và tận dụng thời cơ do Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đem lại.

Ảnh: Đ/c Vũ Đình Hưng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT thăm trường MN Thắng Quân và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Về công tác phát triển giáo dục trên địa bàn, đồng chí Giám đốc đề nghị chính quyền địa phương và các trường học trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác huy động trẻ đi nhà trẻ theo Nghị quyết số 73-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; phấn đấu giảm các điểm trường lẻ để nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo.

Đến thăm Trường Mầm non Thắng Quân, đồng chí Giám đốc Sở GDĐT đã thăm hỏi, động viên các cô giáo khắc phục khó khăn, đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học để từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 73-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ. Đồng chí Giám đốc đã tặng quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường, động viên các em chăm ngoan, học tốt.

Vũ Văn Dũng- Sở GDĐT