Năm 2020 : 4.669

Trường THPT Sông Lô tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Từ văn học đến cuộc sống”

Sáng thứ 2 ngày 12 tháng 10 năm 2020, Trường THPT Sông Lô tổ chức ngoại khóa với chủ đềTừ Văn học đến cuộc sống. Đến dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của hơn 900 sinh trường THPT Sông Lô

Mục đích của buổi ngoại khóa nhằm thực hiện tốt chương trình môn học, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy năng lực học sinh, chú trọng tích hợp lồng ghép liên môn trong dạy học Ngữ văn. Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế. Đưa các tác phẩm văn học gần với đời sống con người.

Chương trình Ngoại khóa “Từ văn học đến cuộc sống”  diễn ra với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được chuyển thể từ các tác phẩm văn học dân gian và văn học hiện đại như: tiết mục hát đơn ca Tát nước đầu đình, Sóng của Xuân Quỳnh..; vở kịch  Tam đại con gà.... Trong giờ ngoại khóa các em học sinh được chơi trò chơi ô chữ nhằm trau dồi vốn từ, được trao đổi, tìm hiểu các kiến thức về văn học...

Tiết mục hát đơn ca "Tát nước đầu đình"
Tiếtt mục đơn ca "Sóng của Xuân Quỳnh"
Vở kịch  "Tam đại con Gà"

Có thể nói giờ ngoại khóa  với chủ đề “Từ văn học đến cuộc sống” đã thật sự mang đến cho các em học sinh trường THPT Sông Lô những giây phút vui vẻ, những kiến thức bổ ích về văn hóa, văn học, vốn từ vựng và còn có ý nghĩa giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Buổi ngoại khóa đã bồi dưỡng năng lực Ngữ văn cho học sinh không chỉ dừng lại ở những giờ học trên lớp mà còn thông qua những hình thức hoạt động ngoài giờ lên lớp. Và như vậy, dạy học tác phẩm văn chương không còn là những giờ học kiến thức thuần túy, giờ “học chữ” mà trở thành những giờ “học làm người”.

Ban biên tập - Trường THPT Sông Lô